Tìm hiểu về các công nghệ mới trên laptop của Acer

Khi lựa chọn cho mình một chiếc laptop, bạn không chỉ cần phải lưu ý về cấu hình, thiết kế, màn hình…mà còn phải chú ý đến những tính năng và công nghệ được tích hợp trên một chiếc laptop. Trong bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những công nghệ mới trên laptop được tích hợp trên các dòng sản phẩm của Acer nhé.

Công nghệ Acer Vision Care

Công nghệ Vision Cara được Acer là một công nghệ mới trên laptop của Acer và được sử dụng hầu hết trên các dòng laptop của mình, công nghệ này giúp ích cho việc bảo vệ mắt của người dùng trong suốt thời gian sử dụng bằng cách loại bỏ bớt các ảnh sáng xanh. Như bạn đã biết ánh sáng xem là một trong 3 màu cơ bản của RGB, giúp tạo ra những hình ảnh chất lượng khi hiển thị trên màn hình. Nhưng nó cũng mang đến một số thứ không tốt gây ảnh hưởng đến mắt của người dùng qua các triệu chứng mỏi mắt, mắt bị mờ và có khả năng suy giảm thị lực người dùng.

Bảo vệ mắt với công nghệ Blue Light

Chính vì thế Acer cho ra đời công nghệ Vision Cara, làm giảm ánh sáng xanh bằng cách sử dụng một hệ thống tấm chắn Shield, giúp loại bỏ ánh sáng xanh ra khỏi laptop một cách dễ dàng. Công nghệ này được sử dụng ở một số dòng laptop cao cấp ở Acer.

Công nghệ ExaColor

Công nghệ ExaColor được sử dụng trên các màn hình laptop của Acer, nó giúp cho màu sắc hiển thị trên màn hình trở nên tự nhiên và mượt mà hơn bằng cách:

  • Thông qua việc điều chỉnh nhiệt độ màu xuống 6500K tương đương với nhiệt độ màu của ánh sáng ban ngày mang đến cho hình ảnh màu sắc tự nhiên, chân thật
  • Độ phủ màu 100% dải màu sRGB
  • Đưa giá trị tương phẩm gamma về 2.2 giúp màu sắc đạt được độ chính xác gần với sRGB nhất. 

Công nghệ Acer Liquid Loop Cooling System

Tiếp theo là công nghệ  Acer Liquid Loop Cooling System là một trong những công nghệ mới của Acer, khi hoạt động nó giúp công việc làm mát bằng chất lỏng làm tản nhiệt bên trong của laptop mà không cần dùng đến quạt hay là những lỗ thông hơi.

Cơ chế hoạt động của Acer Liquid Loop trên laptop

Không chỉ như thế công nghệ này, trong quá trình hoạt động nó sẽ truyền nhiệt từ CPU sang ống dẫn nhiệt thông qua một dây dẫn nhiệt. Với công nghệ này, được sử dụng trên laptop của ACer nó đảm bảo cho laptop của bạn không cần phải lo lắng gặp phải vấn đề tích bụi trên các khe cánh quạt hay bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn cánh quạt trong khi làm việc.

Công nghệ TrueHarmony

Công nghệ âm thanh TrueHarmony, khi được tích hợp trên các dòng laptop nó sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm về chất lượng âm thanh tuyệt vời và được sử dụng hầu hết ở các dòng laptop của Acer trên thị trường hiện nay. Với TrueHarmony bạn sẽ trải nghiệm âm thanh:

  •  Âm thanh to và rõ ràng hơn: khi công nghệ này được sử dụng trên loa của Acer và đi kèm theo những linh kiện chất lượng cao sẽ mang đến một âm thanh trong trẻo và mang đến cho người dùng những trải nghiệm khó quên.
  • Tăng cường hiệu ứng âm thanh vòm: ngoài việc tạo ra những âm thanh chất lượng, TrueHarmony còn làm tăng cường âm thanh vòm cho ban trải nghiệm tuyệt vời khi xem phim, giải trí bằng cách nó sẽ tập trung sóng âm hướng về phía người dùng và tạo ra những hiệu ứng âm thanh vòm mạnh mẽ.

Về phần công nghệ Purified Voice này thì đảm nhiệm công việc là triệt tiêu tiếng ồn, tạp âm nhằm mang lại cho bạn chất lượng âm thanh tốt khi đàm thoại thông qua laptop. Ngoài ra còn những tính năng khác:

  • Tính năng theo dõi giọng nói là theo dõi tần số âm thanh của riêng bạn, sau độ nó sẽ phân tích và nhận dạng xong, tiếp theo là quá trình loại bỏ những tạp âm và tiếng ồn xung quanh
  • Far-field Pickup: tính năng này đảm bảo chất lượng giọng nói của người dùng dù nói cách xa thiết bị, cung sẽ không khác gì khi ở gần
  • Khả năng nhận diện giọng nói: khi kết hợp thêm với trợ lý ảo Cortana, thì công nghệ Purified Voice sẽ tự động thay đổi sang chế độ Voice Recognition để giúp Cortana hiểu được nội dung bạn muốn truyền tải

 Hệ thống cảm biến vân tay Fingerprint Reader

Fingerprint Reader là một công nghệ bảo mật sinh trắc học được sử dụng rộng rãi ở các dòng laptop trên thị trường hiện nay trong đó bao gồm cả Acer. Với hệ thống Fingerprint Reader người dùng có thể đăng nhập vào các hệ điều hành một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.

Tính năng cảm biến vân tay trên Acer Swift 5

Nếu sử dụng cùng với Windows Hello trên Windows 10 thi người dùng có thể sử dụng tính năng cảm biến để nhận dạng và sau đó hệ thống sẽ tự động đăng nhập vào Windows của người dùng.

Công nghệ tản nhiệt Aeroblade 3D

Công nghệ tản nhiệt Aeroblade 3D là một trong những công nghệ mới trên laptop, nó là hệ thống tản nhiệt mới nhất được phát triển bởi Acer. Aeroblade 3D có khả năng tản nhiệt với không tiếng ồn, khi hoạt động nó sẽ tạo ra một môi trường yên tĩnh với tần số âm thanh 40dB làm cho không gian làm việc của bạn giữ được sự yên tĩnh và tập trung vào công việc. Đặc biệt công nghệ này, được trang bị trên các dòng laptop ConceptD mới nhất của Acer

Hệ thống tản nhiệt Aeroblade 3D thế hệ thứ 3 của Acer

Trên đây là những công nghệ mới trên laptop  được sử dụng ở các dòng sản phẩm của Acer mà chúng muốn chia sẻ đến các bạn. Với việc đầu tự và sử dụng những công nghệ trên cho sản phẩm của mình, laptop Acer xứng đáng là một trong những dòng laptop nổi bật nhất trên thị trường hiện nay. Hy vọng qua bài viết giúp ích bạn trong việc lựa chọn cho mình một chiếc laptop phù hợp.