Laptop giá 230 triệu đồng của Acer về Việt Nam

Predator X21 sở hữu cấu hình mạnh mẽ cùng thiết kế “hầm hố”, nặng tới 8kg, hướng tới game thủ và có giá lên tới 230 triệu đồng.

tt19-1

Predator X21 là chiếc siêu laptop cấu hình mạnh mẽ cùng thiết kế hầm hố đúng chất game thủ. Máy được đặt trong một chiếc vali lớn, xung quanh được phủ mút chống sốc. Bên cạnh “nhân vật chính” nặng đến 8kg, bên trong chiếc vali này còn có thêm 2 bộ nguồn, keycap thay thế cùng bộ chống mỏi tay và numpad. Do đó, dù là laptop nhưng việc di chuyển thiết bị không hề dễ dàng.

tt19-2

Mặt sau máy là logo Predator nổi bật, cùng 2 vạch dọc 2 bên kèm đèn LED. Bộ phận này có thể đổi màu thông qua phần mềm điều khiển đi kèm.

tt19-3

Bên dưới là hệ thống tản nhiệt được thiết kế hầm hố, hướng ra mặt sau. Ngoài ra, 2 bên hông máy còn có 2 khe tản nhiệt lớn khác được thiết kế theo hình mang cá. Máy tổng cộng có 5 quạt tản nhiệt, 3 quạt cánh mỏng AeroBlade, 8 ống đồng dẫn nhiệt. Khu vực này cũng được tích hợp 2 cổng nguồn, cổng HDMI, USB 3.0, mạng LAN… Bản lề cũng có thiết kế phong cách và chắc chắn. Việc gập mở khá nhẹ nhàng.

tt19-4

Cạnh trái có mặt của cổng tai nghe và cồng micro 3,5mm, 2 cổng USB 3.0 và khe thẻ SD. Trong khi đó, cạnh phải 2 cổng USB 3.0. Cả 2 cạnh đều khá dày, các góc được cắt vát đậm chất game thủ.

tt19-5

Predator X21 sử dụng bàn phím cơ dùng switch Cherry MX RGB với 2 loại switch gồm Brown dùng cho phần lớn các phím và Black dùng cho 2 phím gồm Space và Esc. Riêng 4 phím WASD và dấu cách được làm màu xanh nổi bật (có thể thay thế bằng phím màu đen tặng kèm). Bàn phím cho cảm giác gõ tốt, êm, nhạy nhưng không phát ra tiếng giống như switch Blue. Ngoài ra, bàn phím còn hỗ trợ đèn LED – điều thường thấy trên các máy tính chơi game – và có thể đổi màu thông qua phần mềm.

tt19-6

Acer khá sáng tạo khi đưa vào trackpad kiêm phím số, có thể lật một cách linh hoạt. Bộ phận này cũng hỗ trợ đèn LED.

tt19-7

Trên Predator X21 còn có mặt của hệ thống theo dõi di chuyển của mắt để tự động chuyển hướng. Tuy nhiên, nó chỉ hỗ trợ một số game nhất định và tính năng cũng hạn chế.

tt19-8

Máy được trang bị màn hình cong lên tới 21 inch, tỷ lệ 21:9, độ phân giải 2.560 x 1.080, đi kèm công nghệ G-Sync. Theo Acer, đây chính là laptop chơi game đầu tiên trên thế giới được trang bị màn hình cong.

tt19-9

Máy được trang bị cấu hình cực mạnh với vi xử lý Intel Core i7 Kaby Lake, bộ nhớ RAM lên tới 64 GB và đặc biệt là 2 card màn hình NVIDIA GeForce GTX 1080. Chính vì điều này, máy phải cần tới 2 bộ nguồn để hoạt động. Nếu dùng một bộ nguồn, máy chỉ kích hoạt một card màn hình.

Bên cạnh đó, máy hỗ trợ lưu trữ với 4 ổ SSD 512 GB chạy ở RAID 0 và một ổ HDD 2 TB. Hệ thống 4 loa, 2 loa subwoofer, công nghệ Dolby Audio cho giải trí với chất lượng âm thanh ở mức khá.

tt19-10

Chỉ có 300 máy được bán ra trên toàn thế giới và người mua phải đặt hàng trước. Tại Việt Nam, đây là chiếc Predator X21 duy nhất với mã 007, có giá đề nghị lên tới 230 triệu đồng.

Bảo Lâm