Acer giới thiệu máy tính xách tay ConceptD 7 phiên bản SpatialLabs dành cho người sáng tạo đồ họa 3D

Tóm tắt:

  • Máy tính xách tay ConceptD 7 phiên bản SpatialLabs sở hữu bộ vi xử lý Intel Core H-series thế hệ thứ 11 và nhiều tùy chọn card đồ họa, bao gồm GPU laptop NVIDIA GeForce RTX 3080, mang đến cho các chuyên gia sáng tạo một chiếc máy có khả năng theo kịp trí tưởng tượng của họ
  • Ứng dụng SpatialLabs Go đã có bản cập nhật, hiện đang tận dụng AI để tự động chuyển đổi và hiển thị nội dung 2D[[1]] thành 3D lập thể, chẳng hạn như video, hình ảnh, trò chơi đơn giản và nguồn cấp dữ liệu webcam của những người tham gia trong cuộc họp hoặc cuộc gọi điện video
  • Dòng ConceptD 3 đã được mở rộng với các mẫu vỏ sò mới có màn hình 16 inch với tỷ lệ khung hình 16:10 và các mẫu có thể chuyển đổi mới với màn hình 15,6 inch

ĐÀI BẮC, ĐÀI LOAN (ngày 13 tháng 10 năm 2021) Acer đã công bố mẫu máy tính xách tay ConceptD 7 phiên bản SpatialLabs (CN715-73G), mang đến hình ảnh 3D lập thể bắt mắt, không cần kính cho các nhà thiết kế và nhà phát triển. Chiếc laptop hỗ trợ người sáng tạo với Acer SpatialLabs, bộ giải pháp công nghệ quang học, màn hình, và cảm biến với khả năng kết xuất theo thời gian thực để mang lại trải nghiệm 3D lập thể không cần kính. Máy cũng được hỗ trợ bởi hệ sinh thái NVIDIA Studio, có GPU laptop NVIDIA GeForce RTX 3080 giúp tăng cường cho các ứng dụng sáng tạo nhằm đạt mức hiệu suất và độ tin cậy tối đa. Nói một cách đơn giản, ConceptD 7 mới là mẫu máy tính xách tay lý tưởng để tạo mô hình 3D và cũng là lựa chọn tuyệt vời cho các nhà phát triển.

Phiên bản 16:10 của mẫu ConceptD 3 Ezel và phiên bản 15 inch của ConceptD 3 cũng đã được công bố.

“Acer quyết tâm phá bỏ rào cản giữa con người và công nghệ,” Jerry Kao, đồng Giám đốc điều hành của Acer chia sẻ. “SpatialLabs là một ví dụ tuyệt vời về cách mà chúng tôi cố gắng để mục tiêu đó dẫn đường cho mọi thứ chúng tôi làm. Từ CAD sản phẩm và kiến trúc đến các dự án với đồ họa 3D, các nhà thiết kế cuối cùng sẽ có thể chiêm ngưỡng các sản phẩm 3D của họ ở dạng 3D trong quy trình làm việc để đưa ra đánh giá tốt hơn, thay vì phải chờ đợi. Các nhà phát triển cũng được trao quyền với những cách mới để kể câu chuyện và đưa ý tưởng của họ vào cuộc sống.”

Phần cứng mạnh mẽ, công nghệ tiên tiến

Cần một thiết bị thực sự mạnh để kết xuất các mô hình 3D trong thời gian thực, vì vậy, máy tính xách tay ConceptD 7 phiên bản SpatialLabs đã được trang bị lên tới bộ vi xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 11, GPU laptop NVIDIA GeForce RTX 3080, RAM 64 GB DDR4 và bộ nhớ SSD 2 TB NVMe PCIe[[2]]. Chưa hết, máy còn có màn hình UHD 4K đã được chứng nhận bởi PANTONE, sở hữu nhiều công nghệ để đạt độ bao phủ 100% gam màu Adobe RGB và đạt x độ chính xác màu Delta E<2, đảm bảo rằng những gì người sáng tạo nhìn thấy trên màn hình lập thể 3D là những gì họ sẽ nhận được.

Phía trên màn hình là bộ camera nổi để theo dõi vị trí của mắt và chuyển động của mắt và đầu của người dùng, từ đó hiển thị hình ảnh ở dạng 3D lập thể. Điều này đã được thực hiện bằng cách chiếu hai hình ảnh khác nhau một chút qua một thấu kính quang học đã được liên kết với bảng điều khiển của màn hình, mỗi hình ảnh khúc xạ dành cho một mắt khác nhau. Công nghệ kết xuất thời gian thực cho phép quá trình này diễn ra ngay lập tức – nếu người dùng xoay đầu, hình ảnh 3D lập thể sẽ điều chỉnh như thể người dùng đang nhìn xung quanh nó. Hơn nữa, máy được trang bị công nghệ AI để thực hiện các tác vụ như tạo hình ảnh âm thanh nổi, cho phép người dùng biến nội dung 2D tiêu chuẩn thành nội dung 3D lập thể.

Phần mềm 3D lập thể độc đáo dành cho những nhà thiết kế

Khác với thường lệ, SpatialLabs trao quyền cho các nhà thiết kế khả năng nhìn thấy các dự án của họ trở thành hình ảnh thật trong thời gian thực. Hỗ trợ tất cả các định dạng tệp 3D chính[[3]] cho phép người sáng tạo chuyển đổi mô hình 3D của họ thành 3D lập thể chỉ đơn giản bằng cách nhập chúng vào Trình xem mô hình SpatialLabs, nơi họ cũng có thể điều chỉnh ánh sáng, kết cấu và nền HDRI để tìm được cài đặt bản trình bày tối ưu. Ngoài ra, các tiện ích bổ sung của Trình xem mô hình SpatialLabs hiện có sẵn cho tám bộ phần mềm 3D[[4]], bao gồm Autodesk Fusion 360, Rhinoceros và Zbrush, cho phép xuất các mô hình được tạo trong các ứng dụng này sang Trình xem mô hình SpatialLabs chỉ với một cú nhấp chuột để xem lại dưới dạng 3D lập thể.

Chiếc laptop cũng có thể được sử dụng song song với màn hình 2D mở rộng, giúp bạn có thể tạo hoặc chỉnh sửa nội dung trên màn hình 2D này và sau đó xem bất kỳ thay đổi nào được thực hiện trong thời gian thực ở chế độ 3D lập thể trên thiết bị SpatialLabs. Điều này đẩy nhanh quá trình phát hiện ra các vấn đề trong thiết kế và cải thiện đáng kể quy trình làm việc: Các nhà thiết kế sản phẩm có thể sử dụng Trình xem mô hình SpatialLabs để có ý tưởng về mục tiêu mà họ đang thiết kế sẽ trông như thế nào trước khi đầu tư thời gian và nguồn lực cần thiết để in hoặc tạo công cụ cho nó. Người quản lý và các thành viên trong nhóm cũng có thể cung cấp phản hồi rõ ràng hơn ở mỗi giai đoạn của dự án và khách hàng có thể hình dung thiết kế để đảm bảo rằng nó phù hợp với mong đợi của họ. Người quản lý và các thành viên trong nhóm cũng có thể cung cấp phản hồi rõ ràng hơn ở mỗi giai đoạn của dự án và khách hàng có thể hình dung được thiết kế để đảm bảo rằng nó chính xác với mong đợi của họ.

Hơn nữa, giải pháp độc quyền của Acer là SpatialLabs Go đã được cập nhật với công nghệ AI cho phép tạo nội dung 3D lập thể từ hầu hết các nội dung 2D có khả năng hiển thị ở chế độ toàn màn hình. Chẳng hạn như ảnh, video, trò chơi đơn giản và thậm chí cả hội nghị truyền hình.

Trang web dành cho nhà phát triển SpatialLabs của Acer – Giải pháp theo dõi thủ công Ultraleap và plug-in Unreal Engine

Vào tháng 5 năm 2021, Acer đã ra mắt chương trình dành cho nhà phát triển SpatialLabs dành cho Unreal Engine, một công cụ 3D thời gian thực cho phép người sáng tạo tự do hiện thực hóa tầm nhìn của họ, trao quyền cho các nhà phát triển và nhóm để hợp tác và lặp lại nhanh hơn bao giờ hết mà không ảnh hưởng đến chất lượng hay khả năng mở rộng. Với sự ra mắt của chiếc laptop ConceptD 7 phiên bản SpatialLabs, Acer cũng ra mắt trang web dành cho nhà phát triển SpatialLabs, nơi các nhà phát triển có thể truy cập vào tất cả các công cụ bao gồm plug-in Unreal Engine cũng như hỗ trợ cho trình theo dõi thủ công Ultraleap. Bằng việc sử dụng phần cứng và phần mềm của Ultraleap, người dùng có thể nhập lệnh bằng cử chỉ tay, thay vì dùng chuột hoặc bộ điều khiển cầm tay. Điều này cho phép trải nghiệm trực quan hơn nhiều và giảm thiểu việc người dùng chạm vào thiết bị, điều này đặc biệt hữu ích cho các màn hình “có lưu lượng truy cập cao”, chẳng hạn như các màn hình trong bảo tàng hoặc phòng trưng bày.

Như một phần của chương trình, các nhà phát triển đang làm việc với Acer về một loạt nội dung, ứng dụng và dự án sáng tạo — tất cả đều được tạo ra bằng máy tính xách tay ConceptD 7 phiên bản SpatialLabs. Một số ví dụ bao gồm:

  • Một công cụ cấu hình ôtô cho phép các đại lý hiển thị các mẫu xe và tùy chọn khác nhau cho khách hàng, ngay cả khi một chiếc ôtô có cấu hình tương tự không có sẵn
  • Các nhà thiết kế nội thất có thể chia sẻ hướng dẫn thiết kế của họ với khách hàng để mang lại cho họ cảm giác tốt hơn về không gian và quy mô của từng món đồ trong không gian đó
  • Công nghệ bắt nhịp chuyển động giúp bạn có thể tạo video với độ sâu thể tích, vì vậy người dùng có thể tận hưởng trải nghiệm điện ảnh 360 độ từ bất cứ nơi nào trên thế giới;
  • Quan sát trái đất theo không gian địa lý kết hợp với dữ liệu có độ phân giải cao từ các vệ tinh, các nền tảng trên không và các cảm biến đo độ sâu, sau đó kết hợp chúng để tạo ra cảnh quan 3D chính xác

Máy tính xách tay có thể chuyển đổi ConceptD 3 Ezel và ConceptD 3 với tỉ lệ 16:10

Acer cũng mở rộng dòng ConceptD 3 của mình với nhiều mẫu mới, chẳng hạn như mẫu vỏ sò 16 inch (CN316-73G) có màn hình tỉ lệ 16:10 và mẫu có thể chuyển đổi 15,6 inch mới (CC315-73G) bao gồm cả lựa chọn bút Wacom EMR. ConceptD 3 Pro (CN316-73P) và ConceptD3 Ezel Pro (CC315-73P) cũng có sẵn, cả 2 đều có bộ vi xử lý lên tới Intel Core i7 có thể đạt mức 4,6 GHz và GPU laptop NVIDIA T1200[2].

Tất cả các mẫu laptop ConceptD 3 mới đều có thiết kế đặc biệt hiện đại, sở hữu lớp phủ MAO (Micro-Arc Oxidation) màu trắng nguyên bản chống bẩn và mài mòn để bảo vệ khung MgAl hoàn toàn bằng nhôm của thiết bị[2]. Bên cạnh đó, màn hình được chứng nhận bởi PANTONE với độ chính xác màu Delta E<2 đảm bảo rằng tất cả các chi tiết đều chính xác như người sáng tạo muốn.

Giá bán và thời gian mở bán

Mẫu ConceptD 7 phiên bản SpatialLabs (CN715-73G) sẽ được mở bán tại Bắc Mỹ và Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi trong tháng 12 với giá từ 3.599 EUR.

Mẫu ConceptD 3 (CN316-73G) sẽ được mở bán tại Bắc Mỹ trong tháng 1 năm 2022 với giá từ 1.699,99 USD; tại Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi trong tháng 10 với giá từ 1.799 EUR.

Mẫu ConceptD 3 Pro (CN316-73P) sẽ được mở bán tại Bắc Mỹ với giá dự kiến 1.899,99 USD; tại Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi trong tháng 12 với giá từ 1.899 EUR.

Mẫu ConceptD 3 Ezel (CC315-73G) sẽ được mở bán tại Bắc Mỹ trong tháng 11 với giá từ 1.899,99 USD; tại Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi trong tháng 10 với giá từ 2.099 EUR; và tại Trung Quốc trong tháng 10 với giá từ 13.999 RMB.

Mẫu ConceptD 3 Ezel Pro (CC315-73P) sẽ được mở bán tại Bắc Mỹ với giá dự kiến từ 1.999,99 USD; tại Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi trong tháng 11 với giá từ 2.199 EUR; và tại Trung Quốc trong tháng 10 với giá từ 14.999 RMB.

Thông số, giá bán và thời gian mở bán chính xác sẽ khác nhau tùy theo từng khu vực. Để biết thêm thông tin về thời gian mở bán, thông số sản phẩm và giá bán ở từng thị trường cụ thể, vui lòng liên hệ văn phòng Acer gần nhất thông qua www.acer.com.

Truy cập bộ tài liệu báo chí của Acer để biết thêm về hình ảnh và thông số kỹ thuật của sản phẩm hoặc truy cập phòng họp báo next@acer để xem tất cả các thông báo.

Về Acer

Thành lập vào năm 1976, Acer là một trong những công ty hàng đầu trên thế giới về ngành Công nghệ thông tin & Truyền thông và có mặt tại hơn 160 quốc gia. Acer luôn hướng đến tương lai bằng cách tập trung vào việc tạo ra một thế giới mà phần cứng, phần mềm và dịch vụ sẽ kết nối với nhau để đem đến những điều mới mẻ cho người dùng và doanh nghiệp. 7.500 nhân viên Acer đã cùng nhau nghiên cứu, thiết kế, marketing, bán hàng và đưa ra các giải pháp hỗ trợ sản phẩm để phá vỡ rào cản giữa con người và công nghệ. Vui lòng truy cập www.acer.com để biết thêm thông tin.

© 2021 Acer Inc. Mọi quyền được bảo lưu. Acer và logo Acer là các nhãn hiệu đã được đăng ký của Acer Inc. Các nhãn hiệu khác, nhãn hiệu đã đăng ký và/hoặc nhãn hiệu dịch vụ, được chỉ định hoặc theo cách khác, là tài sản của chủ sở hữu tương ứng của chúng. Tất cả các ưu đãi có thể thay đổi mà không cần thông báo hoặc bắt buộc và có thể không có sẵn trên tất cả các kênh bán hàng Giá niêm yết là giá bán lẻ do nhà sản xuất đề xuất và có thể thay đổi tùy theo địa điểm. Có áp dụng thuế bán hàng.


[1] Nội dung phải có khả năng hiển thị ở chế độ toàn màn hình

[2] Thông số kỹ thuật có thể khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy và/hoặc khu vực. Tất cả các mẫu tùy thuộc vào tình trạng có sẵn.

[3] Các định dạng bao gồm OBJ, FBX, STEP, STL, COLLADA, IGES, glTF, 3DS, BLEND, PLY, DAE và IGS.

[4] Các tiện ích bổ sung bao gồm Autodesk Fusion 360, Autodesk Inventor, Autodesk 3Ds Max, Rhinoceros, Cura, Blender, SketchUp và Zbrush.